BỆNH TIỂU ĐƯỜNG - TRIỆU CHỨNG VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

Tham vấn Y khoa:
Tiến sĩ BS Vũ Thị Khánh Vân
Ngày đăng:
03/06/2021
Lần cập nhật cuối:
23/04/2022
Số lần xem:
469

Đề được chuyên gia tư vấn, bạn đọc vui lòng Đặt câu hỏi tại đây hoặc liên hệ 0899169555 / 098 656 88 22

Đái tháo đường hay còn gọi là Bệnh tiểu đường hoặc Bệnh dư đường, là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể, biểu hiện bằng mức đường trong máu luôn cao. Bệnh tiểu đường là một trong những nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh hiểm nghèo như tim mạch vành, tai biến mạch máu não, mù mắt, suy thận, liệt dương, hoại thư, v.v... Tuy nhiên chúng ta cần hiểu rõ để kiểm soát bệnh tiểu đường một cách tốt nhất.

 

Bệnh tiểu đường trong cơ thể

Bệnh tiểu đường có mấy loại?

 Bệnh tiểu đường loại 1 do tụy tạng không tiết insulin, và loại 2 do tiết giảm insulin và đề kháng insulin.

Bệnh tiểu đường loại 1

  Khoảng 5-10 tổng số bệnh nhân Bệnh tiểu đường thuộc loại 1, phần lớn xảy ra ở trẻ em và người trẻ tuổi (<20T). Các triệu chứng thường khởi phát đột ngột và tiến triển nhanh nếu không điều trị. Giai đoạn toàn phát có tình trạng thiếu insulin tuyệt đối gây tăng đường huyết và nhiễm Ceton.

  Những triệu chứng điển hình của Bệnh tiểu đường loại 1 là : ăn nhiều, uống nhiều, tiểu nhiều, gầy nhiều, mờ mắt, dị cảm và sụt cân, trẻ em chậm phát triển và dễ bị nhiễm trùng.

 Bệnh tiểu đường loại 2

  Bệnh tiểu đường loại 2 chiếm khoảng 90-95% trong tổng số bệnh nhân bệnh tiểu đường, hiện nay bệnh này cũng không còn giới hạn độ tuổi nhưng tỉ lệ người trên 40 tuổi cao hơn. Bệnh nhân thường ít có triệu chứng và thường chỉ được phát hiện bởi các triệu chứng của biến chứng, hoặc chỉ được phát hiện tình cờ khi đi xét nghiệm máu trước khi mổ hoặc khi có biến chứng như nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não; đây là loại bệnh tiểu đường nguy hiểm cần xét nghiệm thường xuyên để bảo vệ sức khỏe của bạn ví không có triệu chứng rõ rệt.

 

Triệu chứng bị mờ mắt của bệnh tiểu đường

 Triệu chứng của bệnh tiểu đường

 Triệu chứng thường gặp ở bệnh tiểu đường là tiểu nhiều, ăn nhiều, uống nhiều, sụt cân nhanh là các triệu chứng thấy ở cả hai loại, nước nước trong, khi khô thường để lại vết bẩn hoặc mãng trắng, người bệnh có hiện tượng tiểu dầm ban đêm do đa niệu có thể là dấu hiệu khởi phát của đái tháo đường ở trẻ nhỏ. Với bệnh nhân đái tháo đường loại 2 thường không có bất kỳ triệu chứng nào ở giai đoạn đầu và vì vậy bệnh thường chẩn đoán muộn khoảng 7-10 năm (chỉ có cách kiểm tra đường máu cho phép chẩn đoán được ở giai đoạn này).

Tác dụng của Đông trùng hạ thảo cho người tiểu đường

 Theo các nghiên cứu khoa học, Đông trùng hạ thảo là thảo dược có khả năng điều trị thành công khá nhiều chứng bệnh cho các bệnh nhân gặp phải tình trạng như: rối loạn lipit máu do có khả năng điều chỉnh lipit máu, làm giảm cholesterol và lipoprotein, hạn chế quá trình tiến triển của tình trạng xơ vữa động mạch. Ngoài ra Đông trùng hạ thảo còn có tác dụng thúc đẩy tạo ra insulin giúp chuyển hóa carbonhydare, chuyển hóa mô mỡ và gan thành năng lượng ATP cung cấp cho các hoạt động sống của cơ thể qua đó giúp điều chỉnh lượng đường trong máu không tăng vọt ở người bị bệnh tiểu đường. Tác dụng của Đông trùng hạ thảo cho người tiểu đường đã và đang được tin tưởng sử dụng qua đó làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Để tìm hiểu thêm chi tiết về liều lượng và cách dùng Đông trùng hạ thảo, Bạn đọc vui lòng liên hệ.

Hotline: 0899 169 555 – 098 656 8822
Công ty Cổ phần Đông trùng hạ thảo Vinh Gia
Địa chỉ: Số 9 Nguyễn Hoàng – Mỹ Đình II - Quận Nam Từ Liêm – TP Hà Nội ( Chỉ đường )
Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Số GPQC: 00130/2017/XNQC-ATTP

 

Đề được chuyên gia tư vấn, bạn đọc vui lòng Đặt câu hỏi tại đây hoặc liên hệ 0899169555 / 098 656 88 22