CÁCH DÙNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO HIỆU QUẢ...!

Ngày đăng:
17/08/2021
Lần cập nhật cuối:
18/08/2021
Số lần xem:
61

Đề được chuyên gia tư vấn, bạn đọc vui lòng Đặt câu hỏi tại đây hoặc liên hệ 0899169555 / 098 656 88 22

  

  Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược thiên nhiên vô cùng qúy hiếm với nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Tuy nhiên, loại trùng thảo này chỉ phát huy tác dụng khi được sử dụng đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm các kiến thức về cách dùng Đông trùng hạ thảo hiệu quả nhất đối với bất kì ai để có sức khỏe dẻo dai và phòng trị bệnh hiệu quả nhất.

Đông trùng hạ thảo pha trà

Dùng đông trùng hạ thảo nguyên con khô hoặc dạng quả thể sợi khô với chủng loại Militaris hãm trà được đánh giá là phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả.

Đông trùng hạ thảo Khô

Cách dùng: Lấy 1 lọ (1gram) Đông trùng hạ thảo Khô ngâm cùng 300ml nước sôi 100 độ C, ủ trong bình khoảng trong thời gian 30 phút để dưỡng chất tiết ra hết, sau đó thưởng thức bình thường, uống khi còn nóng và sử dụng cho cả gia đình. Lưu ý khi sử dụng nên ăn cả sản phẩm để hấp thu tối đa dưỡng chất.

Đông trùng hạ thảo pha trà

Tiện lợi hơn nữa danh cho các tín đồ trà có sở thích thưởng trà, có thể sử dụng sản phẩm Trà Đông trùng hạ thảo vừa thơm ngon lại tiện dụng.

Cách dùng: Cho 1 gói trà vào 300ml nước sôi 100 độ C và sử dụng sau 5 phút. Dùng thìa miết nhẹ vào túi trà để các hoạt chất có trong trà được tan ra nhanh hơn. Nên sử dụng thêm 2-3 lần nước sôi nữa để tận dụng triệt để các hoạt chất quý trong trà. Có thể đun sôi hoặc ủ trong bình giữ nhiệt.

Trà Đông trùng hạ thảo

Trà không sử dụng chất bảo quản và hương liệu hóa học. Đã chiếu xạ diệt vi khuẩn và nấm mốc nên người dùng hoàn toàn yên tâm thưởng thức mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đông trùng Hạ thảo ngâm rượu

Đối với các đấng mày râu, thì không thể không nhắc tới sản phẩm này. Vừa phù hợp với sở thích lại vừa bảo vệ sức khỏe.

            Rượu Đông trùng hạ thảo

Cách dùng: Đem 200 gram Đông Trùng Hạ Thảo Tươi ngâm cùng 3 - 5 lít rượu trắng khoảng 35-40 độ, không nên sử dụng rượu nồng độ quá cao để ngâm. Sau 3 tháng là có thể sử dụng được. Nên thêm mật ong (150-200ml) vào trong thời gian ngâm để làm tăng độ thanh của rượu. Có thể ngâm cùng với nhân sâm, nhung hươu, …

Sử dụng: Nên dùng khoảng 20 – 30 ml rượu chia làm 2 -3 lần trong bữa ăn để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Đông trùng hạ thảo dạng viên nang

Đối với những người bận rộn ít có thời gian chăm sóc sức khỏe bản thân, dân văn phòng, người lao động, … có thể tìm hiểu và sử dụng Đông trùng hạ thảo dạng viên nang. Sản phẩm tiện dụng, tiện lợi đem theo người và không phải chế biến cầu kỳ phù hợp với những đối tượng có ít thời gian rảnh rỗi do công việc, dân công sở hoặc thường xuyên ra ngoài, đi công tác xa.

Đông trùng hạ thảo dạng viên

Liều dùng: Uống trước ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 01 giờ.

   -  Người bình thường: Uống 1 viên/lần, ngày 2 lần.

   -  Người bệnh: Uống 2-3 viên/lần, ngày 2 lần.

Sản phẩm dùng tốt cho mọi lứa tuổi. Đối với trẻ em có thể sử dụng bằng cách bóc vỏ viên con nhộng, sử dụng bột thành phẩm bên trong pha với nước hoặc pha cùng sữa chua cho trẻ uống.

Đông trùng hạ thảo dùng làm đồ hầm, nấu cháo, làm các món ăn 

 Đông trùng hạ thảo tươi có hàm lượng dinh dưỡng khổng lồ, cực kỳ tốt cho những người có sức khỏe yếu, người mới ốm dậy hoặc sau hóa xạ trị. Sử dụng trực tiếp luôn là cách tận dụng lượng dưỡng chất này một cách tốt nhất

Đối với những người ốm yếu, mất sức và đang trong thời gian điều trị bệnh mà không ăn được đây là phương pháp khá hữu dụng, giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Đông trùng hạ thảo nấu cháo

Nguyên liệu: Sử dụng 2 – 5 g đông trùng hạ thảo mỗi lần nấu, có thể để nguyên hoặc xay thành bột (thuận tiện cho đối tượng người già và trẻ nhỏ).

Cháo Đông trùng hạ thảo

Phương pháp: Hầm cháo cùng với các nguyên liệu (gà, chim cút, chân giò, xương….) như bình thường, khi cháo chín thì cho đông trùng hạ thảo vào hầm trong khoảng 10 phút là được. Bắc ra ăn nóng, nên ăn vào buổi sáng.

Đông trùng hạ thảo nấu canh, hầm

Nguyên liệu: 5g đông trùng thảo khô, 100g hồ đào, 1 con gà, táo đỏ, gừng tươi vừa đủ, nồi đất.

Cách sử dụng Đông trùng hạ thảo

Cách chế biến Đông trùng hạ thảo

Phương pháp: Cho tất cả nguyên liệu vào nồi đất, thêm khoảng 500ml nước rồi om trong khoảng 90 phút tới khi gà chín mềm là được.

Canh giúp điều hòa âm dương, bổ khí dưỡng huyết, làm đẹp, tăng cường gân cốt, đặc biệt thích hợp với những phụ nữ trung niên và trên 35 tuổi. Ngoài ra, đặc biệt tốt cho đàn ông cần cải thiện chức năng sinh lý.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI DÙNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

  • Mỗi đối tượng sẽ có một liều lượng sử dụng riêng. Người bình thường nên sử dụng 1 - 2 gram Đông trùng hạ thảo khô/ ngày. Người bệnh nên sử dụng gấp 2 - 3 lần người bình thường. Trẻ nhỏ dùng bằng 1/2 liều lượng của người lớn. Bạn nên tìm hiểu kỹ liều lượng trước khi sử dụng. Không nên dùng quá nhiều hoặc quá ít hiệu quả sẽ không được như mong muốn;
  • Khi dùng Đông trùng hạ thảo bạn cần lưu ý tránh ăn các đồ cay nóng;
  • Hạn chế sử dụng với phụ nữ có thai hoặc đang trong thời kì kinh nguyệt;
  • Bệnh nhân chuẩn bị phẫu thuật hoặc sau khi phẫu thuật có vết thương hở;
  • Mua tại các cơ sở kinh doanh uy tín: Chính bởi đông trùng hạ thảo có giá trị cao nên trên thị trường hiện nay xuất hiện hàng giả hàng nhái rất nhiều. Người tiêu dùng không thể phân biệt bằng mắt thường. Chính vì thế khi có nhu cầu nên tìm đến các đơn vị kinh doanh lớn, uy tín trên thị trường để đảm bảo mua được hàng chuẩn chất lượng.

Tham khảo thêm các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo Vinh Gia Và Giá thành Từng Sản phẩm:

Viên nang Đông Trùng Hạ Thảo

Đông Trùng Hạ Thảo Quả Thể Tươi

Đông Trùng Hạ Thảo Quả Thể Khô

Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Khô

Trà Đông Trùng Hạ Thảo

 

 

Đề được chuyên gia tư vấn, bạn đọc vui lòng Đặt câu hỏi tại đây hoặc liên hệ 0899169555 / 098 656 88 22