PHƯƠNG PHÁP PHÂN BIỆT ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO THẬT, GIẢ

Tham vấn Y khoa:
Tiến sĩ BS Vũ Thị Khánh Vân
Ngày đăng:
15/03/2021
Lần cập nhật cuối:
11/05/2021
Số lần xem:
1819

Đề được chuyên gia tư vấn, bạn đọc vui lòng Đặt câu hỏi tại đây hoặc liên hệ 0899169555 / 098 656 88 22

Với giá trị dược liệu cao, có thể trị được "bách hư, bách tổn", Đông trùng hạ thảo được coi là "Tinh hoa của đất - Báu vật của trời". Tuy nhiên, do mức độ quý giá của Đông trùng hạ thảo nên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm giả, sản phẩm kém chất lượng. Vậy người tiêu dùng nên xác định các tiêu chí rõ ràng để mua được sản phẩm Đông trùng hạ thảo thực sự tốt, có giá trị dược liệu cao.

1Nguồn gốc sản phẩm.

Trên thị trường có hiều sản phẩm Đông trùng hạ thảo với các cơ sở sản xuất khác nhau . Người tiêu dùng không nhận biết được đâu là cơ sở sản xuất uy tín để chọn mua hàng. Vậy để chọn được đơn vị uy tín, người tiêu dùng nên kiểm tra các thông tin như sau:

- Thành phần: Khi nuôi trồng ở Việt Nam, Đông trùng hạ thảo Việt Nam được cấy từ một loại nấm thuộc chi Cordyceps, nên trên bao bì thành phần sẽ ghi rõ giống nấm này, cụ thể là Cordycep Militaris.

- Các cơ sở sản xuất và kinh doanh Đông trùng hạ thảo uy tín sẽ có " Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm " do Bộ Y tế - Cục An toàn thực phẩm cấp. Đây là xác nhận khẳng định Đông trùng hạ thảo phù hợp quy định An toàn thực phẩm và khẳng định công dụng, cách dùng và các đối tượng sử dụng.

2. Thành phần dinh dưỡng

Đông trùng hạ thảo được coi là có giá trị dược liệu cao khi bao gồm những hoạt chất sinh học quý như: Cordycepin, Adenosine, Polysacharide.... Các hoạt chất này có tác dụng tăng sức đề kháng, tăng sức khỏe tổng thể, phòng ngừa nguy cơ ung thư và các bệnh nguy hiểm khác.

Thành phần này thường được in trên bao bì sản phẩm. Tuy nhiên, để đảm bảo tính xác thực, người tiêu dùng nên yêu cầu được cung cấp xác nhận thành phần được Viện kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia kiểm nghiệm và công bố.

3. Công dụng và đối tượng sử dụng được công bố

Sản phẩm Đông trùng hạ thảo có rất nhiều tác dụng, cụ thể như: bổ phế và thận khí, điều hòa âm dương, khử các gốc tự do và trấn tĩnh tinh thần, giúp cơ thể tự điều chỉnh các chức năng, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, sức khỏe tổng thể. Do vậy, Đông trùng hạ thảo có tác dụng rõ rệt khi kết hợp trong điều trị nhiều bệnh liên quan đến tim, gan, phổi, ung thư, suy giảm hệ miễn dịch, suy giảm chức năng tình dục, suy kiệt thể lực...

Các sản phẩm Đông trùng hạ thảo uy tín và có giá trị dược liệu cao đều ghi rõ công dụng và đối tượng sử dụng. Người tiêu dùng có thể xem nội dung này trong "Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm" do Bộ y tế - Cục An toàn thực phẩm cấp.

4. Cách đóng gói và bảo quản sản phẩm.

Một cách đơn giản nữa để người tiêu dùng có thể đánh giá được sản phẩm đó là xem cách đóng gói và bảo quản sản phẩm.

Sản phẩm Đông trùng hạ thảo sẽ bị giảm chất lượng khi gặp các vấn đề về nhiệt độ, ánh sáng, không khí.... Do vậy, sản phẩm chất lượng cao sẽ được đóng gói trong hộp kín để tránh ánh sáng và không khí.

Đồng thời, để đo được liều dùng hằng  ngày, tránh việc mở sản phẩm ra nhiều lần, sản phẩm Đông trùng hạ thảo "chuẩn chất lượng" sẽ được chia sẵn liều lượng cho người tiêu dùng.
Ví dụ: Đông trùng hạ thảo được chỉ định liều dùng 1g/ngày đối với người lớn, thì sản phẩm Đông trùng hạ thảo sẽ được đóng thành từng gram cho người tiêu dùng tiện sử dụng.

Để tránh tiền mất tật mang, quý bạn đọc nên tìm hiểu những sản phẩm của những đơn vị có uy tín ...

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm, bạn đọc có thể liên hệ Hotline: 0899 169 555 – 098 656 8822
Công ty Cổ phần Đông trùng hạ thảo Vinh Gia
Địa chỉ: Số 9 Nguyễn Hoàng – Mỹ Đình II - Quận Nam Từ Liêm – TP Hà Nội ( Chỉ đường )
Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Số GPQC: 01326/2018/ATTP-XNQC

 

Đề được chuyên gia tư vấn, bạn đọc vui lòng Đặt câu hỏi tại đây hoặc liên hệ 0899169555 / 098 656 88 22