CẢNH BÁO MẠO DANH ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VINH GIA

Ngày đăng:
02/12/2022
Lần cập nhật cuối:
02/12/2022
Số lần xem:
387

Đề được chuyên gia tư vấn, bạn đọc vui lòng Đặt câu hỏi tại đây hoặc liên hệ 0899169555 / 098 656 88 22

 

CẢNH BÁO: "Mạo Danh” Đông trùng hạ thảo Vinh Gia "làm phiền" tới khách hàng sử dụng sản phẩm.

Sản phẩm Đông trùng hạ thảo Vinh Gia được sản xuất và phân phối trực tiếp bởi Công ty Vinh Gia với gần 20 năm phát triển. Vinh Gia ra đời với sứ mệnh "Sức Khỏe Cho Mọi Người". Mọi sản phẩm do Vinh Gia cung cấp đều đã được kiểm định về chất lượng, sản xuất trên dây chuyền hiện đại, khép kín với hàm lượng các dược chất rất cao. Cũng chính vì lẽ đó mà người tiêu dùng luôn tin tưởng các sản phẩm của Vinh Gia. Vinh Gia đã tạo dựng được chỗ đứng nhất định của mình trên thị trường Việt Nam nói chung và trong lòng của người bệnh nói riêng.

Bởi lẽ, thương hiệu Vinh Gia đã chiếm trọn sự tin yêu trong lòng người bệnh. Nên thời gian gần đây, công ty phát hiện 1 số đối tượng có ý đồ xấu giả danh Vinh Gia, hoặc giả danh sản phẩm của Vinh Gia và các hành vi "lừa dối" khách hàng.

Theo đó, khoảng từ tháng 10/2022, Công ty Vinh Gia nhận được nhiều cuộc điện thoại phản ánh của khách hàng về việc có đối tượng liên hệ, tự nhận là nhân viên của Vinh Gia chào mời tham gia các chương trình khuyến mại của công ty.

Chú Chiến – Gia Lâm (khách hàng thường xuyên mua và sử dụng sản phẩm Đông trùng hạ thảo của Vinh Gia) chia sẻ: “Tôi nhận được điện thoại của người tự xưng là nhân viên của Công ty Vinh Gia mời tham gia chương trình khách hàng may mắn. Người này cho biết tôi là một trong 10 khách hàng may mắn trúng thưởng 01 đồng hồ và 01 vòng tay trị giá 2,7 triệu đồng. Khi nhận hàng chỉ cần thanh toán 10% thôi. Tôi thấy nghi ngờ nên điện hỏi lại các cháu qua số tổng đài của công ty. Thật may mắn là tôi đã tỉnh táo liên hệ tổng đài, thì được các cháu giải thích đây là 1 chiêu trò lừa đảo của những đối tượng mạo danh công ty Vinh Gia …”.

Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn như chú Chiến. Đã có nhiều khách hàng chấp nhận trả khoản phí vận chuyển đó và nhận lại 1 hộp hàng trống rỗng.

Bác Mão – Mê Linh Hà Nội (khách hàng dùng Đông trùng hạ thảo Vinh Gia) tâm sự: "Bình thường quà tặng trong chương trình mua 2 tặng 1, hay bất kỳ chương trình tri ân gì của công ty. Vinh Gia gửi về tận nhà cho tôi đều hoàn toàn miễn phí. Khoảng tháng 11/2022, tôi có nhận được cuộc gọi tự nhận là nhân viên Vinh Gia có nói tôi trúng giải thưởng là 01 chiếc đồng hồ. Tuy nhiên, do quà giá trị nên tôi phải chịu phí vận chuyển là 285.000 đồng.  Lúc đầu tôi có bán tính bán nghi nhưng nghĩ chắc là quà cuối năm của công ty nên tôi vẫn nhận.”

Chuyện không có gì đáng nói cho đến khi bác mở hộp đồ vừa nhận ra thì hoàn toàn trống trơn. Theo tìm hiểu từ phía Vinh Gia, được biết sản phẩm quà tặng đồng hồ kia không phải do công ty gửi tặng và hiện công ty không triển khai chương trình này.

Ông Ngô Thế Vinh – Tổng giám đốc công ty CP Đông trùng hạ thảo Vinh Gia cho biết: “Công ty tổ chức nhiều chương trình khuyến mại tri ân khách hàng. Tuy nhiên, tất cả các chương trình này của chúng tôi đều không thu bất kỳ khoản phí nào và không bán sản phẩm trong chương trình. Do vậy, việc một số đối tượng lấy danh nghĩa công ty, hoặc giả danh sản phẩm của công ty để chào bán, lừa lọc gây ảnh hưởng đến uy tín của công ty chúng tôi và ảnh hưởng tới quyền lợi của khách hàng”. Cũng theo ông Ngô Thế Vinh, ngay sau khi nhận được phản ánh của các khách hàng bị kẻ xấu lừa đảo, công ty đã ngay lập tức thông báo đến toàn bộ khách hàng, đồng thời rà soát lại quy trình bảo mật thông tin khách hàng.

Ông Ngô Thế Vinh -  Tổng giám đốc Công ty CP Đông trùng hạ thảo Vinh Gia

Ngoài ra, ông Ngô Thế Vinh khẳng định, phía công ty hiện đang phối hợp với cơ quan CSĐT Công An Thành phố Hà Nội để điều tra, làm rõ hành vi giả danh Công ty hoặc sản phẩm của Vinh Gia nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của các đối tượng, qua đó bảo vệ quyền lợi cũng như sức khoẻ của khách hàng: “Tôi rất mong cơ quan chức năng sẽ làm rõ, và xử lý nghiêm các đối tượng này. Điều này không chỉ giúp bảo vệ uy tín của Vinh Gia, mà còn đảm bảo khách hàng của Vinh Gia được sử dụng đúng sản phẩm của chúng tôi, không để rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”, bản thân khách hàng bức xúc và chúng tôi cũng rất khó giải quyết”.

Nhãn hàng Đông trùng hạ thảo Vinh Gia khuyến cáo tới khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm:

  •  Nếu khách hàng nhận được điện thoại gọi tới không phải số điện thoại 0899.169.555 của công ty, tự xưng là nhân viên của Vinh Gia hoặc của nhãn hàng Đông trùng hạ thảo Vinh Gia, quý vị vui lòng từ chối trao đổi.

  • Tất cả các chương trình khuyến mại của Công ty Vinh Gia đều không thu bất kỳ loại phí nào kể cả phí vận chuyển, cũng như không bán sản phẩm thông qua chương trình khuyến mại. Nên đề nghị khách hàng nếu nhận được lời mời chào cần cảnh giác, liên hệ ngay tới số tổng đài 0899.169.555 hoặc 098.656.8822 để xác minh và được giải thích cụ thể.

  • Nếu nhận thấy dấu hiệu lừa đảo, khách hàng có thể báo cho công ty để phía công ty phối hợp với cơ quan công an xử lý.

  • Không sử dụng các sản phẩm nhận được mà không thuộc danh mục sản phẩm của Vinh Gia.

Trong thời gian tới, Vinh Gia sẽ tăng cường các biện pháp bảo vệ khách hàng, không để các đối tượng xấu lợi dụng trục lợi.

Đề được chuyên gia tư vấn, bạn đọc vui lòng Đặt câu hỏi tại đây hoặc liên hệ 0899169555 / 098 656 88 22