Công dụngTin tức

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO – VỊ THUỐC QUEN MÀ LẠ

Chắc hẳn mọi người đều đã nghe đến tên đông trùng hạ thảo là một vị thuốc quý trong y học. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn chưa biết tác dụng thật sự của vị thuốc này. Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho mọi người một cách đơn giản về loại thuốc quý này cũng như một số công dụng của nó.

Bắt đầu từ tên của loại thuốc này, sở dĩ có tên gọi như vậy là do đặc tính sinh sản của loài này. Thực chất đây là một loại nấm kí sinh trong kén của một số loài bướm. Vào mùa đông, loai nấm này kí sinh trong ấu trùng các loại bướm, hút chất dinh dưỡng của ấu trùng trong kén, các ấu trùng sâu này sau đó sẽ chết. Đến thời điểm mà thời tiết nóng ấm, loài nấm này sẽ mọc như một cọng cỏ và lớn dần thành cây và tiếp tục sinh trưởng.

Đông trùng hạ thảo do quá trinh sinh trương đặc biệt nên trong cây có rất nhiêu chất dinh dưỡng tốt cho súc khỏe. Loai thuốc này có 17 axit amin khác nhau, nhiều nguyên tố vi lượng và có giá trị dược liệu cao. Do tác dụng bồi bổ cơ thể nên nó có giá khá cao trên thị trường. Tùy theo từng đơn thuốc khác nhau mà đônh trùng hạ thảo có nhiều cách chế biến khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của người dùng.

Trong cả Đông y và Tây y, đông trùng hạ thảo đều là vị thuốc quý, có tác dung rất lớn. Người lớn tuổi có thể dung để tẩm bổ cơ thể, người trẻ tuổi có thể dùng để tăng sức khỏe, dùng như thuốc theo đơn của bác sĩ. Loai thuốc này có tác dụng tích cực với các bênh như: thận hư, liệt dương, ho hen, trẻ em chậm lớn và nhiều tác dụng khác.

Giá đông trùng hạ thảo trên thị trường thay đổi tùy theo chủng loại, tuy nhiên, nó được chia làm hai loai chính là dạng viên và dạng sợi. Trong đó, dạng viên là loai đã qua một sô chế biến còn dạng sợi là gần như nguyên chất. Tuy nhiên, đông trùng hạ thảo trên thị trường có xu hướng bị làm giả, làm nhái, bởi vậy, việc mua loại thuốc này cần có sự tư vấn chính xác về nhà sản xuất cũng như sự tư vấn của dược sĩ về cách dùng, bạn có thể xem khuyên dùng đông trùng hạ thảo từ chuyên gia.

(bài viết chỉ mang tính tham khảo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *